TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SATORI WATER
Satori
Nên dùng nước tinh khiết hay nước khoáng để pha sữa cho bé?

Nên dùng nước tinh khiết hay nước khoáng để pha sữa cho bé?

Ngoài công dụng đem lại sự giải khát cho người tiêu dùng, nước bình 20L có thể pha sữa cho trẻ em, trẻ sơ sinh và cả người trưởng thành. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và vẫn đang băn khoăn rằng liệu nước bình 20L SATORI có pha sữa được không, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết dưới đây.

Nhiều bậc phụ huynh pha sữa bằng nước khoáng cho con nhỏ đặc biệt đối với trẻ sơ sinh. Tuy nhiên điều này lại gây hại cho bé bởi trong thành phần nước khoáng có các chất Canxi, Magie, Kali, Natri và trong thành phần sữa cũng đã có Canxi và Natri. Vậy nên khi pha sữa với nước khoáng dẫn đến dư thừa các chất trên.  

 

1. Không nên dùng nước khoáng pha sữa cho bé 

Nước khoáng là loại nước có thành phần khoáng chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Nhiều bậc phụ huynh quan điểm rằng sử dụng nước khoáng thay cho nước máy để pha sữa có thể cung cấp cho con mình các chất dinh dưỡng mà còn an toàn vệ sinh. Tuy nhiên đối với trẻ em đặc biệt trẻ em dưới 6 tháng tuổi, cha mẹ không nên dùng nước khoáng vì như vậy sẽ là dư thừa các chất, gây ra một vài hệ luỵ cho con trẻ.  

 

Trong thành phần sữa đã có sẵn các chất Canxi và Natri, nước khoáng cũng vậy. Khi dùng nước khoáng để pha sữa, cơ thể của bé sẽ dư chất Canxi và Natri từ đó bé sẽ không hấp thụ được hết những dinh dưỡng khác như sắt, kẽm, Magie. Trẻ em sẽ có triệu chứng táo bón, thận làm việc kém hiệu quả nếu dư các chất Canxi. Còn dư thừa Natri sẽ dẫn đến cơ thể bé sẽ mệt mỏi, lâu ngày dẫn đến bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, trong nước khoáng còn có các chất rắn hoà tan không phù hợp với hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện của bé.  

 

Dùng nước máy sau đó đun sôi để nguội để pha sữa là việc làm thường xuyên của các bà mẹ. Tuy nhiên trong nước máy vẫn có hàm lượng Canxi và Natri cao, một số nguồn nước còn không đảm bảo vệ sinh an toàn. Vậy nên, để thuận tiện hơn, các bà mẹ nên chọn nguồn nước sạch hoặc nước uống tinh khiết đóng bình để không phải tốn công đun nước, vừa tiết kiệm thời gian, vừa an toàn hơn cho các bé.  

 

 

Ảnh: Nên pha sữa cho bé bằng nước tinh khiết 

 

2. Nước tinh khiết SATORI là lựa chọn hợp lý 

Thay vào đó, dòng sản phẩm nước bình tinh khiết SATORI tự hào là loại nước uống hàng đầu trên thị trường hiện nay về công nghệ xử lý nước với hệ thống thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu và công nghệ lọc nước tân tiến của Nhật Bản. Đây là loại nước bảo đảm vệ sinh, an toàn dành cho người tiêu dùng kể cả với trẻ nhỏ vì thành phần trong nước uống SATORI hoàn toàn là nước tinh khiết, không lẫn tạp chất, hoá chất hay bất kì phụ gia nào gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. SATORI khuyến khích nên sử dụng nước máy đun sôi để nguội hoặc nước bình 20L SATORI để pha sữa cho bé.  

 

 

Ảnh: Nước uống tinh khiết đóng chai SATORI 

 

3. Pha sữa với nước nhiệt độ bao nhiêu 

Từ trước đến nay, mọi người thường pha sữa với nước sôi để giúp sữa chín, dễ hoà tan. Thực tế, pha sữa với nước sôi vô hình sẽ làm tiêu hủy đi chất dinh dưỡng, làm cho sản phẩm không cung cấp được các chất dinh dưỡng như mục đích ban đầu.  

 

Nếu pha sữa bằng nước lạnh, bột sữa khó hoà tan, nhiệt độ lạnh khiến các men trong hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động không tốt. Vậy nên nhiệt độ thích hợp để pha sữa là pha với nước ấm, khoảng 40 đến 50 độ C, đây là nhiệt độ thích hợp để không làm mất chất dinh dưỡng của sữa và cũng không gây hại cho bé.  

 

 

Ảnh: Pha sữa với nhiệt độ ấm 

 

Với nước bình 20L SATORI, các bậc cha mẹ có thể yên tâm sử dụng để pha sữa cho trẻ nhỏ. Khi trẻ em từ 2 tuổi trở lên, bạn có thể cho trẻ sử dụng nước khoáng vì lúc này cơ thể bé đã phát triển khá đầy đủ để có thể xử lý các thành phần trong nước khoáng. 

 

Tuy nhiên, SATORI khuyến khích các bậc cha mẹ sử dụng nước đun sôi để nguội (với điều kiện nguồn nước đảm bảo, an toàn) hoặc để tiết kiệm thời gian và bảo đảm an toàn sức vs khoẻ thì hãy lựa chọn nước tinh khiết SATORI, đồng thời khuyên khích con mình uống đủ nước mỗi ngày nhé.  

 

Để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm, liên hệ tới: 

Công ty Cổ phần Thương mại SATORI: 56 Phạm Nhữ Tăng, Phường 4, Quận 8, TP.HCM, Việt Nam 

Hotline mua hàng: 1800 6464 77 (Miễn phí cước gọi). 

Email: lienhe@satoricompany.vn 

Hoặc ghé thăm website để xem thêm nhiều sản phẩm: https://www.satoriwater.vn/ 

05/01/2023 04:52:10

Chia sẻ:

Sản phẩm

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích từ nước đóng bình 20L có thể bạn chưa biết

Lợi ích từ nước đóng bình 20L có thể bạn chưa biết

Đại lý nổi bật

Đại Lý Nước Satori Long Gia Phát Tỉnh Đồng Nai

Đại Lý Nước Satori Long Gia Phát Tỉnh Đồng Nai

11/7/2022

Theo dõi chúng tôi

FacebookYouTube

Copyright © 2022 Satori JSC. All rights reserved.